ร้านเพชร

ร้านเพชร แกรนด์เดร้านเพชร ร้านนี้ นับเป็นร้านที่สามแล้วครับ ที่ผมมีส่วนร่วมในการสร้างเค้าขึ้นมา ร้านเพชรสองร้านแรก ประสบความสำเร็จค่อนข้างดี เสียดายที่เกิดความขัดแย้งกันระหว่างผู้ถือหุ้น ทำให้ผมจำใจต้องขายหุ้นส่วนของผมออกไป และมาเริ่มสร้างร้านเพชร แห่งใหม่ขึ้นมา บทเรียนสำคัญที่ผมได้รับคือ ถ้าจะทำธุรกิจ อย่าหุ้นกับใครเด็ดขาด โดยเฉพาะเพื่อนฝูง ถึงแม้จะรู้สึกเสียดายและเสียใจบ้าง แต่สิ่งที่ผมได้รับกลับมาที่ไม่อาจประเมินค่าได้ คือประสบการณ์มากมาย ทั้งความสำเร็จและข้อผิดพลาดต่างๆ สิ่งเหล่านี้สุดท้ายย่อมส่งผลให้ผมสามารถ พัฒนา และสร้างร้านใหม่ที่ดีกว่าเดิมได้

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า การทำธุรกิจส่วนตัว ก่อร่างสร้างตัวนั้น ต้องทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ รวมทั้งจิตวิญญาณ เป็นอย่างมาก ผมเห็นด้วยกับถ้อยคำเหล่านั้นครับ หลายๆครั้งที่รู้สึกท้อเหมือนกัน แต่ก็พยายามกระตุ้นตัวเองเสมอว่า เราท้อได้ แต่ห้ามถอย ร้านเพชร แกรนด์เด จึงเกิดขึ้นจากความตั้งใจจริง ที่อยากให้มีร้านเพชร ที่ขายเครื่องประดับในราคาย่อมเยาว์ ค้าขายอย่างซื่อสัตย์ และยุติธรรม เปิดเผยข้อมูลอย่างรอบด้าน ไม่มีการหมกเม็ด (เป็นเรื่องที่แปลก จากประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจนี้ ผู้ขายมักปิดปังข้อมูลบางอย่าง ทำไมมีอะไรไม่บอกกันตรงๆ และให้ลูกค้าตัดสินใจเอง อันนี้ผมเองก็ไม่ทราบเหมือนกัน)

ร้านเพชร ร้านนี้ก็เหมือนร้านก่อนหน้า ที่ผมมีส่วนในการริเริ่ม สร้างสรรค์ และพัฒนา เริ่มจากยี่ห้อ "แกรนด์เด" ซึ่งเป็นภาษาอิตาลี มีความหมายว่า "ใหญ่, ยิ่งใหญ่" มีสโลแกนว่า "Size does Matter" ต้องการสื่อว่า ขนาดของเพชรเป็นปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อเพชร ที่ แกรนด์เด เราจึงมุ่งเน้นเพชรที่มีขนาดใหญ่กว่า คุ้มค่ากว่า ในงบประมาณที่เท่าๆกัน ยกตัวอย่างเช่น หากเรามีงบประมาณสัก 20000 ถ้าต้องการซื้อแหวนเพชรน้ำสัก 97 อาจจะได้เพชรขนาดประมาณ 20 ตังค์ แต่หากเราเลือกเพชรน้ำสัก 95-64 เราน่าจะได้เพชรขนาดถึง 30 ตังค์

หลังจากคิดชื่อยี่ห้อ ยุทธศาสตร์และกลยุทธ์ในการทำธุรกิจแล้ว ผมก็เริ่มมองหาคนออกแบบร้านเพชร และเริ่มออกแบบทำเว็บไซท์ คู่ขนานกันไป วัสดุทุกชิ้นไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องแกรนิตปูพื้น ผนัง วอลเปเปอร์ จนถึงหลอดไฟ ผมมีส่วนในการเลือกและตัดสินใจ จนได้ร้านออกมาหน้าตาแบบนี้ครับ (ตัวอย่างรูปบางส่วน) ^_^ด้านหน้าร้านเพชร ผนังกรุด้วยหินอ่อนสีขาวไวท์คาร์ราร่า จากอิตาลี เลือกอยู่นานเหมือนกันลายหินอ่อน จริงๆอยากได้ ไวท์วีนัส มากกว่าแต่สู้ราคาไม่ไหว Y_Y
 โลโก้แกรนด์เด ทำจากสเตนเลส ชุบไททาเนี่ยมสีทอง ตัวเขียนใหญ่ตัว G และสโลแกน ใช้เป็นสติ๊กเกอร์สี ติดบนผนังโมเสคแก้วสีเงินสลับเทาอ่อน


เก้าอี้ต้อนรับแขกด้านหน้าร้านของ Chic Republic ผมชอบเก้าอี้ไม้โอ๊คอันนี้มาก ว่าจะใช้ในร้านด้วย แต่แฟนไม่ชอบสีม่วง เลยอดครับ Y_Y
มองเข้าไปในร้าน จะเห็นตู้โชว์ กรุด้วยกระจกลามิเนต (กระจกสองชั้น แทรกกลางด้วยผ้าไหมสีทอง)

ถึงจะเหนื่อยมาก แต่ก็ดีใจมากครับ ที่ร้านเสร็จ สวยงาม อย่างที่หวังไว้

สนใจลองชมเว็บเพชรของผม ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ
เพชร แหวนเพชร